Món gà nướng chanh sả có mùi thơm siêu hấp dẫn ngay từ khi bạn đang nướng, thứ mùi thơm của thịt gà cháy xém kết hợp cùng hương sả khiến bạn muốn nhón thử ngay một miếng! Món này ăn cùng bún với nước chấm chua ngọt sẽ rất hợp cho một bữa trưa cuối tuần nhanh gọn mà lạ miệng, thơm ngon.
1. Nguyên liệu
- 1 con gà
- 4 củ sả
- 20g hành tăm
- 10g ớt mọi xanh
- Lá chanh
- Gia vị
2. Cách làm
- Cho ớt xanh, lá chanh, hành tăm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt vào cối giã nhuyễn.
- Cho hỗn hợp gia vị vừa giã nhuyễn vào ướp đều với thịt gà đã chặt miếng vừa ăn. Dùng bao tay nylon làm động tác vừa trộn vừa bóp.
- Để thịt ướp ít nhất 1 tiếng để gia vị được thấm đều. Có thể nướng bằng vỉ trên bếp ga hoặc bếp than. Hoặc có thể cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút.
- Gà chín vàng thì gắp ra đĩa và ăn kèm với muối chanh ớt xanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét