Gà nướng Nam Phi là món ăn của thí sinh lọt vào top 40 của chương trình Masterchef Vietnam 2014.
Xuất phát từ một món ăn do người Bồ Đào Nha mang đến khi đất nước Nam Phi bị xâm chiếm, ngày nay món Gà nướng Nam Phi đã trở thành một trong những món ăn đặc trưng của quốc gia đa văn hóa này.
1. Nguyên liệu
- 2 kg cánh gà (có thể thay thế bằng 1 con gà nguyên con, đã làm sạch)
- 1 củ hành tây trắng
- 1 trái chanh vàng
- 8 trái ớt hiểm
- 2 trái ớt sừng
- 1 thìa cà phê lá oregano khô
- 1 thìa cà phê bột ớt paprika
- 200ml giấm táo
- 50ml dầu olive
- Muối, đường
2. Cách làm
- Hành tây trắng cắt khúc hoặc bổ múi cau.
- Bật lửa vừa, rót dầu olive vào nồi, đợi dầu sôi thì cho hành tây trắng xào khoảng 15 giây. Kế tiếp cho ớt, bột ớt paprika, lá oregano, giấm táo vào nấu khoảng 2 phút. Sau đó nêm nếm muối, đường cho vừa khẩu vị.
- Đem nướng than, hoặc nướng trong lò ở 200 độ C, khi nướng các bạn nhớ thỉnh thoảng quết nước sốt ướp lên để thịt gà thấm và ngon hơn. Dùng gà nướng kèm với salad bơ và khoai tây chiên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét