Chicken Satay
1. Nguyên liệu
- 3 miếng má đùi gà (chicken thigh) (khoảng 350 g)
- 1-2 củ hành tím khô
- 1 thìa cafe hạt mùi (hoặc 1/2 thìa cafe bột hạt mùi)
- 1 củ sả
- 3 tép tỏi
- 1/2 thìa cafe bột nghệ
- 1 thìa canh xì dầu
- ½ thìa canh dầu hào
- ½ thìa canh xì dầu ngọt (Kejap Manis) – hoặc thay bằng mật ong hoặc đường
- hạt tiêu
- Xiên tre
Nên thêm đường thốt nốt (palm sugar), nước cốt dừa (coconut cream) và bột cà ri vào trong nước ướp.
2. Cách làm
- Ngâm xiên tre vào nước lạnh trước tối thiểu 45 phút để khi nướng xiên không bị cháy.
- Thịt gà lọc xương, thái miếng mỏng để xiên.
Các bạn có thể thay má đùi gà bằng thịt đùi gà hoặc lườn gà cũng được nhé.
- Hạt mùi xay nhỏ thành bột hoặc giã nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả thái khoanh mỏng.
- Ướp thịt gà với xì dầu, dầu hào, xì dầu ngọt, hành, tỏi, sả, bột mùi, bột nghệ và hạt tiêu. Để tối thiểu 60 phút cho ngấm.
- Xiên thịt gà vào xiên tre.
Không nên xiên quá nhiều thịt trong một xiên nhé, về sau nướng sẽ lâu và thịt khó chín bên trong.
- Mang thịt đi nướng hoặc rán đến khi chín vàng. Nếu nướng bằng lò, có thể đặt nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 30 – 40 phút, sau khoảng 20 phút nên lật xiên thịt để thịt chín đều hai mặt.
- Món này ăn với sốt bơ lạc, ăn chơi cũng được mà ăn cơm cũng được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Savourydays.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét