THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng chao (1)

Món gà nướng chao này rất dễ làm lại thơm ngon vô cùng. Nhờ chao đỏ mà thịt gà nướng có một hương vị mới vô cùng hấp dẫn, lạ miệng. Cuối tuần bạn hãy thử ngay món này mời cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Gà làm sạch, bạn có thể nướng cả con hoặc sử dụng phần đùi, cánh riêng rẽ
- 2 viên chao đỏ
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1/2 chén mật ong
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1/4 chén nước tương
- 1 muỗng cafe ngũ vị hương
- 1 muỗng canh dầu mè
- Tỏi, củ hành tím

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, dùng giấy lau cho thật ráo. Lấy dĩa xăm vào thịt cho thấm gia vị và mau chín.
- Tỏi và hành tím băm nhỏ. Trộn các loại gia vị nói trên với tỏi, hành tím.
- Phết đều lên gà. Ướp qua đêm trong tủ lạnh.
- Trước khi cho gà vào lò nướng, dùng cọ phết lớp nước ướp lên bề mặt gà lần nữa. Mở lò 200 độ C, nướng khoảng 30-45 phút, dùng dĩa xăm không thấy máu nữa là gà chín.
- Lấy gà ra và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.