THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng chanh ớt

Chili Lime Chicken

 Thịt gà kết hợp với nước sốt chua cay, nướng thơm lừng.

1. Nguyên liêu

- 6 miếng đùi gà rút xương
- 2 quả chanh
- 2 quả ớt, thái nhỏ (chọn loại ớt cay, xanh hay đỏ tùy thích)
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 nhúm rau mùi, thái nhỏ
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 1 muỗng cafe mật ong
- 1/4 muỗng cafe muối

2. Cách làm

- Bào lấy 2 muỗng cafe vỏ chanh.
Vắt lấy 2 muỗng canh nước cốt chanh.
- Băm nhỏ 2 quả ớt, thái nhuyễn 1 tép tỏi, thái nhỏ 1 nắm rau mùi.
- Cho nước chanh, vỏ chanh, ớt, tỏi và rau mùi vào chung một bát.
Sau đó thêm 2 muỗng canh dầu ôliu, 1 muỗng cafe mật ong, 1/4 muỗng cafe muối vào bát khuấy đều.
- Cho gà vào bát hỗn hợp gia vị và trộn đều.
Bọc nilon lại và cho bát gà vào tủ lạnh 2-3 tiếng để ướp.
- Lấy gà ra cho lên chảo nướng chín vàng đều 2 mặt.
- Cho gà ra đĩa, rắc một ít ớt cùng rau mùi. Nếu bạn thích ăn chua có thể vắt thêm ít chanh lên gà.
Chấm thêm với sốt bơ đậu phộng.

3. Video hướng dẫn

Công thức gốc của món này là TẠI ĐÂY.
Chúc các bạn thành công!

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

-6 boneless skin on chicken thighs
-2 tablespoons lime juice
-2 teaspoons lime zest
-2 chillis
-1 clove garlic
-1 pinch cilantro/ handful of coriander
-2 tablespoons olive oil
-1 teaspoon honey
-1/4 teaspoons salt

2. Directions

- Zest and juice 2 limes into a bowl large enough to accommodate the chicken thighs .  
- Dice the chilli, garlic, and coriander or cilantro finely and place in the bowl.
- Add the oil, honey and salt and stir until everything is evenly combined.
- Rinse and pat dry the chicken thighs and add to the bowl with the marinade ingredients.  Toss the chicken in the marinade until well coated and cover with plastic wrap. Leave the chicken to marinade in the fridge for at least 2 hours but preferably over night.
When you are ready to cook the chicken remove it from the fridge and allow it to come up to room temperature.
Heat a griddle pan over medium high heat and add the chicken thighs, cooking for about 4 minutes on each side until golden brown and cooked through.
Alternatively you can cook these on the BBQ outside or in the oven under the grill.
Serve the chicken with more chopped coriander or cilantro and a squeeze of lime juice.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.