THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng muối tỏi ớt

Da gà giòn giòn béo ngậy, thịt gà mềm có vị mặn của muối và vị cay của ớt rất ngon.

1. Nguyên liệu

- Gà: 1/2 con
- Ớt: 2 quả
- Tỏi
- 1/2 thìa cơm rượu trắng
- Muối trắng, bột ngọt

2. Cách làm

- Gà mua về các bạn rửa sạch, lấy muối xát vào da gà cho bớt mùi hôi, sau đó rửa lại thật sạch rồi để ráo.
Có thể chặt gà ra thành miếng to ( hoặc nướng nguyên cả nửa con gà).
- Tỏi đập dập băm nhỏ, ớt thái nhỏ.
- Pha hỗn hợp gia vị ướp gà: 3 thìa cơm nước + 1 thìa cà phê muối trắng + 1/2 thìa cơm rượu trắng + 2 thìa cơm dầu ăn + 1 thìa cà phê bột ngọt + tỏi ớt băm nhỏ, khuấy đều cho tan.
- Ướp gà với 2/3 hỗn hợp vừa pha, đảo đều để ngấm khoảng 2 giờ.
- Các bạn có thể nướng gà trên than hoa hoặc nướng bằng nồi nướng.
Nếu nướng bằng nồi nướng, xếp từng miếng gà vào vỉ nướng, sau đó bật nhiệt độ 250 độ C nướng khoảng 40 phút. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết hỗn hợp gia vị ướp gà còn dư ở trên vào từng miếng thịt.
- Sau khoảng 40 phút khi thấy thịt đã vàng đều là đã chín.
- Cho thịt gà đã nướng ra đĩa chặt thành từng miếng rồi thưởng thức nóng.
Da gà giòn giòn béo ngậy, thịt gà mềm có vị mặn của muối và vị cay của ớt rất ngon, dùng ăn cùng cơm trắng.
Đây là món ăn mặn rất thích hợp trong những ngày trời trở lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.