Nếu muốn đổi món cho cả nhà mà chưa biết nên ăn gì thì cải chíp cuốn thịt gà là sự lựa chọn tuyệt vời lúc này đấy.
Chẳng cần khéo tay, bạn vẫn có thể vào bếp trổ tài nấu nướng cho cả nhà với công thức cải chíp cuốn thịt gà. Phần nhân thịt kết hợp cùng các gia vị được cuốn trong lá cải chíp giúp chúng không bị khô, sau đó chấm với xì dầu đảm bảo sẽ ngon "tuyệt cú mèo" luôn nhé.
1. Nguyên liệu
-2 cây cải chíp
-250 g thịt gà băm nhỏ
-80 g rau hỗn hợp (ngô ngọt, đậu…)
-200 g tôm nõn
-15 g bột ngô
-2 thìa đường
-½ củ hành tây băm nhỏ
-2 thìa nước tương
-1 thìa dầu mè
-Gừng
-1 thìa hạt nêm
-50 ml nước
2. Cách làm
- Cải chíp rửa sạch, để ráo nước, sau đó tách riêng từng lá.
Cho cải chíp vào nồi nước sôi và chần sơ qua khoảng 30 giây.
Vớt cải ra để ráo và rắc bột ngô lên trên.
- Cho rau hỗn hợp, hành tây đã băm nhỏ và bột ngô vào bát, sau đó trộn đều.
Tiếp theo cho thịt gà, nước tương, dầu mè, gừng băm nhỏ, hạt nêm vào bát và trộn đều.
- Xúc từng thìa hỗn hợp đã trộn đặt lên trên cuống lá.
Rồi nhẹ nhàng cuốn tròn lá cải chíp lại sao cho giữ chặt phần thịt bên trong.
- Đặt 1 con tôm nõn lên trên cuộn thịt.
- Cuối cùng đặt các cuốn thịt lên trên chảo, cho nước vào và đun lửa nhỏ đến khi cạn nước.
- Bày ra đĩa và thưởng thức. Thành phẩm hấp dẫn thế này mà chấm cùng xì dầu thì đảm bảo ngon hết nấc.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tastemade Japan)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét