Thịt gà nướng xiên có vị ngon mềm, thơm ngọt cùng các loại củ quả nướng vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Gia vị ướp gà:
- 2 muỗng canh dầu
- 1/3 chén mật ong
- 1/3 chén xì dầu (nước tương)
- 3 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- Nguyên liệu xiên:
- 3 cái ức gà, thái miếng vuông
- 1 củ hành tây, cắt miếng vuông 2.5cm
- 2 quả ớt chuông đỏ, cắt miếng vuông 2.5cm
- 2 quả ớt chuông vàng, cắt miếng vuông 2.5cm
- 2 quả ớt chuông màu cam, cắt miếng vuông 2.5cml
- Que xiên tre, loại dài
- Rau mùi, thái nhỏ
2. Cách làm
- Ngâm que xiên vào nước từ 5-10 phút rồi để sang một bên.
- Nếu dùng lò nướng, bật trước lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F (200 độ C).
- Trong bát thịt gà, cho tất cả các nguyên liệu gia vị tẩm ướp vào, trộn đều.
- Bọc màng bọc thực phẩm rồi để ướp trong tủ lạnh 30 phút đến 2 tiếng.
- Sau đó, bắt đầu xiên hành vào que xiên, sau đó đến 3 loại ớt chuông rồi đến thịt gà. Xiên xen kẽ các nguyên liệu cho hết que. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.
- Xếp các xiên thịt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nướng. Phết thêm nước ướp gà lên các xiên thịt. Nướng gà trong thời gian từ 20-30 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.
- Lấy gà ra đĩa. Rắc ít rau mùi thái nhỏ lên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét