THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xiên nướng

Thịt gà nướng xiên có vị ngon mềm, thơm ngọt cùng các loại củ quả nướng vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Gia vị ướp gà:

  • 2 muỗng canh dầu
  • 1/3 chén mật ong
  • 1/3 chén xì dầu (nước tương)
  • 3 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- Nguyên liệu xiên:

  • 3 cái ức gà, thái miếng vuông
  • 1 củ hành tây, cắt miếng vuông 2.5cm
  • 2 quả ớt chuông đỏ, cắt miếng vuông 2.5cm
  • 2 quả ớt chuông vàng, cắt miếng vuông 2.5cm
  • 2 quả ớt chuông màu cam, cắt miếng vuông 2.5cml

- Que xiên tre, loại dài
- Rau mùi, thái nhỏ

2. Cách làm

- Ngâm que xiên vào nước từ 5-10 phút rồi để sang một bên.
- Nếu dùng lò nướng, bật trước lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F (200 độ C).
- Trong bát thịt gà, cho tất cả các nguyên liệu gia vị tẩm ướp vào, trộn đều. 
- Bọc màng bọc thực phẩm rồi để ướp trong tủ lạnh 30 phút đến 2 tiếng.
- Sau đó, bắt đầu xiên hành vào que xiên, sau đó đến 3 loại ớt chuông rồi đến thịt gà. Xiên xen kẽ các nguyên liệu cho hết que. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.
- Xếp các xiên thịt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nướng. Phết thêm nước ướp gà lên các xiên thịt. Nướng gà trong thời gian từ 20-30 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.
- Lấy gà ra đĩa. Rắc ít rau mùi thái nhỏ lên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.