THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng xá xíu (2)

Gà nướng xá xíu được tẩm ướp đầy đủ hương vị nhất là màu sắc thịt gà đỏ nâu nổi bậc màu đặc trung của xá xíu, được nướng chín tới thơm phúc nóng hổi. Thích hợp làm món ăn ngon cho các bữa tiệc ngày tết.

1. Nguyên liệu

(cho 6 người)
- 1.8 kg thịt đùi gà, không da, không xương
- 1 gói gia vị xá xíu hiệu Lobo (trong gói gia vị này có 2 gói nhỏ, chỉ xài 1 gói)
- Dầu hào
- Mật ong
- Bột tỏi
- Tiêu
- Bột ngũ vị hương
- Sốt tương đen (tương ăn phở)
- Bột súp gà

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, cắt thành miếng dài theo sớ thịt, bản to khoảng 5 cm.
- Trong một thố lớn, trộn 50g gia vị xá xíu với 4 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh mật ong, 4 muỗng canh sốt tương đen, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 4 muỗng cà phê bột súp gà trộn đều và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- Cho thịt gà vào thố gia vị, trộn đều, đậy kín thố, để trong tủ lạnh it nhất 24 giờ trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt thấm gia vị.
- Nướng trên lò barbeque, lò gas hoặc lò than. Để lò nóng ở nhiệt độ 350 độ F (khoảng 180 độ C), xếp thịt lên vỉ nướng, nướng khoảng 10 phút cho thịt vàng một mặt.
- Trước khi trở qua mặt bên kia, dùng cọ thoa nước ướp thịt lên từng miếng thịt để khi nướng thịt không bị khô. Nướng thêm khoảng 10 phút nữa thì thịt chín.
- Thịt gà nướng xá xíu dùng chung với cơm hoặc bánh mì đều ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.