Từng miếng gà nướng thơm ngon nhờ lớp vụn bánh mì giòn tan được nướng chín vàng và nước sốt mật ong ngọt ngào, làm nên món ăn ngon tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 3 cái ức gà
- 2 quả trứng gà
- 1,5 chén vụn bánh mì Panko
- Mè rang
- Rau mùi tây băm nhỏ
- Sốt mật ong: ¼ chén mật ong, ¼ chén nước tương, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm; muối, tiêu
2. Cách làm
- Làm nóng lò ở 180 độ C. Lót giấy nến lên khuôn.
- Ức gà rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với ít muối tiêu.
- Đánh trứng ra chén, cho ít tiêu, muối vào trộn đều, thêm thịt gà vào nhúng qua lớp mỏng. Sau đó lăn qua một lớp vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù). Làm lần lượt từng miếng gà cho đến hết.
- Cho gà lăn bột lên khay nướng, nướng trong khoảng 20 phút đến khi chín vàng.
- Trong lúc nướng gà, bạn có thể tranh thủ cho tất cả các thành phần nước sốt vào một chảo nhỏ. Đun sôi trên lửa vừa, cho đến khi sền sệt, sau đó tắt bếp, thỉnh thoảng khuấy đều.
- Khi ăn rưới nước sốt lên gà, rắc thêm hành lá, mè rang lên. Món này sẽ ngon hơn nếu ăn nóng và chấm cùng tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét