THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xiên nướng Teriyaki

Gà xiên nướng Teriyaki thơm phức ngọt mềm lại được xiên nướng cùng với dứa chua chua mặn mặn nên hoàn toàn không gây ngán ngấy dù là một món thịt. Dịp cuối tuần trời lạnh, bạn hãy thử làm những xiên thịt nướng hấp dẫn này mời cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 cái ức gà
- ½ quả thơm (dứa)
- Xiên que
- Gia vị ướp gà:

  • 2 muỗng canh nước tương teriyaki
  • 1 muỗng canh giấm táo
  • 2-3 muỗng café đường
  • 1 muỗng café bột bắp (hay bột năng)
  • Muối
  • Tiêu xay
  • Dầu ô liu
  • Nước
  • Gừng xay nhuyễn, tỏi băm

2. Cách làm

- Xiên que ngâm nước trước để khi nướng không bị cháy.
- Thơm (dứa) cắt thành khối, xóc lên với 1 tí muối cho bớt vị chua.
- Gà cắt khối vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp lửa nhỏ. Khi chảo nóng, cho 1 ít dầu ô liu vào, cho gừng & tỏi vào phi thơm. Cho tiếp nước tương Teriyaki, giấm táo, đường, muối, tiêu vào. Điều chỉnh lại cho vừa khẩu vị của bạn sao cho có vị ngọt-mặn-chua. Khuấy bột bắp với 1 ít nước trong bát. Khi nước ướp đã vừa khẩu vị, cho bát nước bột bắp vào, khuấy lên. 
- Nhắc chảo xuống. Cho gà vào ướp cho thấm gia vị ít nhất trong 1 giờ.
- Xiên gà và dứa xen kẽ vào que (đã ngâm nước).
-  Đặt chảo nóng lên bếp, chống dính với 1 ít dầu, đặt xiên gà lên nướng đều 2 mặt.
Bạn có thể nướng trên bếp than hay lò nướng đều được.
- Gà chín, lấy ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.