THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng sữa chua thơm mùi húng

Thay vì chiên rán, bạn hãy thử công thức gà nướng thơm ngậy với nước sốt đầy thú vị này nhé!
Cách nướng gà kiểu này sẽ làm cho thịt gà mềm và không bị khô. Sữa chua thơm thơm, béo ngậy được thấm đều lên đùi gà. Phần da gà giòn giòn thơm ngất ngây.

1. Nguyên liệu

- 6 cái đùi gà
- 250g sữa chua
- 100g pho mát Ricotta
- Gia vị: lá húng quế, muối, tỏi, dầu ăn, hạt hạnh nhân rang

2. Cách làm

- Húng quế rửa sạch rồi cho vào xay nhuyễn cùng với tỏi, hạnh nhân, muối, dầu ăn, pho mát.
- Trong một tô lớn, cho sữa chua và hỗn hợp vừa xay vào trộn đều tạo thành nước sốt.
- Ướp đùi gà trong nước sốt khoảng 1 giờ.
- Lót giấy thấm dầu lên khay nướng và đặt từng miếng đùi gà lên. 
- Sau đó, cho thịt gà vào nướng ở 220 độ C trong khoảng 30' là được.
- Phần nước sốt còn lại, đun sôi và rưới lên đùi gà để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.