Xiên gà nướng nóng hổi với hương thơm ngũ vị nức mũi vô cùng quyến rũ sẽ lôi kéo cả nhà quây quần để cùng thưởng thức. Từng miếng gà thơm phức, thấm đấm gia vị và đượm vị chua cay hấp dẫn lại chấm kèm sốt đậm đà mang đến cho bạn những trải nghiệm hương vị độc đáo. Bạn có thể dùng làm món nhậu cho anh xã lai rai hay dùng chung với cơm trắng sẽ biến thành món cơm gà thơm ngon vô cùng.
1. Nguyên liệu
- 400g thịt đùi gà
- 120ml dầu đậu nành
- 120ml giấm gạo
- 110g bơ đậu phộng
- 20g rau mùi tươi
- 60ml nước chanh
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh gừng
- 2 tép tỏi
- ½ muỗng cà phê ớt bột
- Que xiên bằng tre
2. Cách làm
- Tỏi và gừng đập dập, bằm nhuyễn. Rau mùi thái nhỏ.
- Gà rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
- Cho thịt gà vào túi zip.
- Chuẩn bị một bát nhỏ, cho các gia vị gồm: 120ml dầu đậu nành; 110g bơ đậu phộng; 60ml nước chanh; 2 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh dầu mè; ½ muỗng cà phê ớt bột; 120ml giấm gạo; tỏi và gừng băm; rau mùi thái nhỏ vào trộn đều thành hỗn hợp.
- Đổ ½ hỗn hợp gia vị vào túi gà, để lại ½ để chấm riêng.
- Đóng nắp túi lại rồi dùng tay bóp đều bên ngoài cho gà thấm vị
- Cho túi gà vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3-4 tiếng rồi lấy ra.
- Ngâm trước những que tre để xiên thịt trong nước lạnh, việc này giúp que tre không bị cháy khét khi nướng.
- Xiên thịt gà vào que, giữa các miếng thịt bạn nên chừa lại một khoảng trống. Xếp xiên gà vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc.
- Làm nóng lò trước đến 180 độ C, nướng khoảng 15-20 phút.
- Xếp gà ra đĩa tròn có lót sẵn rau ăn kèm. Gà xiên nướng thường chấm với sốt satay có vị cay, béo và rất ngậy. Nếu không ăn được cay, bạn có thể dùng gà xiên nướng với sốt bơ lạc.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét