Chicken Kebab + Yoghurt Sauce
Làm theo Kebab của người Afghan. Ăn với bánh mì Afghan hoặc với bánh mì của mình đều ngon. Đặc biệt là ăn kèm với sốt ya-ua và salad trộn. Ngon không thua nhà hàng đâu nha.
1. Nguyên liệu
(cho 4-5 người)
- Phần Chicken Kebab:
- 1 kg file gà
- 1/2 cup dầu oliu
- 2 muỗng canh bột nghệ
- 1/2 muỗng canh muối
- 1 muỗng cafe đường
- 2 muỗng cafe tiêu xay
- 2 muỗng cafe bột quế
- 2 muỗng cafe bột ớt
- 2 trái ớt Đà lạt xanh + 2 trái đỏ
- 3 củ hành tím
- 1 muỗng cafe dầu oliu+ 1/2 muỗng cafe muối+ 1/2 muỗng cafe tiêu
- 15-20 xiên tre
- Yoghurt sauce:
- 1 hộp greek Yoghurt 250ml (không đường)
- 2 nhánh rau ngò Tây
- 1/2 trái chanh
- chút muối
- Salad:
- 1/2 xà lách bắp
- 2 trái dưa leo nhỏ+ 1 hộp cà chua bi
- 2 nhánh ngò Tây
- 1/2 muỗng canh dầu oliu+ 2 muỗng canh giấm táo+ 1 muỗng cafe đường
2. Cách làm
- Thịt gà cắt miếng vuông cỡ 2 lóng tay. Cho tất cả các gia vị trộn đều, để vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ.
- Xiên tre ngâm nước ấm, khoảng 10' lấy ra để ráo.
- Ớt ĐàLạt rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 1 lóng tay. Hành tím, lột vỏ, cắt miếng vuông. Cho tất cả vào 1 thau nhỏ, cho dầu oliu+ muối+tiêu trộn đều
- Xiên 1 miếng ớt + 1 miếng gà+ 1 miếng hành, lặp lại. Một xiên khoảnh 4-5 miếng gà là được.
- Chuẩn bị lửa than, khi than đỏ thì cho thịt lên nướng, trở đều tay.thấy thịt chín vàng và hơi cháy một chút là được.
- Yoghurt sauce: Rau ngò Tây rửa sạch, cắt nhuyễn. Cho vào Yoghurt+ nước cốt chanh+ muối, trộn đều.
- Salad ăn kèm: xà lách cắt miếng vuông. Dưa leo cắt lát, cà chua bi cắt đôi. Cho ra 1 cái tô lớn. Ngò Tây cắt nhuyễn+Dầu Oliu+ giấm+đường, trộn đều cho lên tô xàlách.
- Kebab ăn với cơm nóng hoặc Flat bread (bánh mì của người Afghan) kèm với sốt ya-ua+ Salad rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét