Grilled Chinese Char Siu Chicken
1. Nguyên liệu
(Cho 6 người)
- 1,1 kg thịt má đùi gà, không da, không xương
- 1 /4 cup đường nâu
- 1 /4 cup mật ong
- 1 /4 cup sốt cà chua ketchup
- 1 /4 cup nước tương
- 3 muỗng canh bột củ dền
- 2 muỗng canh dấm gạo
- 1 muỗng canh sốt hoisin
- 1 /2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- Muối biển và hạt tiêu đen, vừa đủ
2. Cách làm
- Trong một bát lớn, trộn đường nâu với mật ong, sốt cà chua, nước tương, bột củ dền, giấm, sốt hoisin, bột ngũ vị hương, muối và hạt tiêu.
- Cho thịt gà vào trộn đều với hỗn hợp gia vị đã trộn để ướp gà. Bọc kín lại và để gà vào tủ lạnh ướp 2 ngày.
- Sau 2 ngày, lấy gà ra nướng. Xịt/quét chống dính vỉ nướng bằng dầu ăn. Sau đó xếp gà vào vỉ nướng và nướng cho đến khi gà chín. Trong quá trình nướng, cứ 10 phút lại lật gà và phết thêm sốt ướp gà để gà được chín vàng đều.
- Gà chín, lấy gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn jeanetteshealthyliving.com)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 2 1/2 pounds boneless skinless chicken thighs
- 1 ⁄4 cup organic brown sugar
- 1 ⁄4 cup raw honey
- 1 ⁄4 cup organic ketchup
- 1 ⁄4 cup gluten-free soy sauce
- 3 tablespoon beet powder
- 2 tablespoon rice vinegar
- 1 tablespoon gluten-free hoisin sauce
- 1 ⁄2 teaspoon Chinese five-spice powder
- sea salt and freshly ground black pepper to taste
2. Instructions
- In a large bowl, mix together brown sugar, honey, ketchup, soy sauce, beet powder, vinegar, hoisin sauce, five-spice powder, salt and pepper.
- Add chicken and toss well, coating all the pieces well; cover and refrigerate for two days to marinate.
- Heat grill; spray cooking oil on grates; grill chicken until cooked through, about 10 minutes per side.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét