Một món ăn chế biến cực kỳ nhanh, rất ngon, ngoài ra còn có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa hè nóng nực.
1. Nguyên liệu
(cho 4 người)
- Gà góc tư: 1 miếng
- Vụn bánh mì: 100g
- Bơ: 20g
- Táo xanh: 1 trái
- Chanh: 1 miếng
- Cà chua: 1 trái
- Xà lách: 1 cây
- Tỏi băm, tiêu
- Rượu vang trắng
- Xốt Mayonnaise
- Hạt nêm
2. Cách làm
- Gà lóc bỏ xương, để nguyên miếng, ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, 2/3 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít tiêu, rượu vang trắng, để thấm.
Ướp gà với chút rượu thơm tạo hương vị đặc biệt.
- Cho bơ vào chảo, áp chảo táo vàng 2 mặt.
- Tiếp tục cho gà vào áp chảo với xíu dầu ăn cho bớt khô. Khi gà đã săn vàng 2 mặt thì gắp ra.
- Rắc vụn bánh mì phủ lên bề mặt gà.
- Tiếp tục cho gà vào áp chảo với xíu dầu ăn cho bớt khô. Khi gà đã săn vàng 2 mặt thì gắp ra.
- Rắc vụn bánh mì phủ lên bề mặt gà.
Rắc thính bánh mì lên thịt gà tạo lớp vỏ vàng giòn làm món ăn ngon hơn.
- Trải tấm giấy nhôm ra. Thoa bơ lên giấy nhôm, lần lượt xếp táo, sau đó xếp gà và thêm 20g xốt Mayonnaise lên trên gà.
Cuối cùng xếp lớp táo còn lại lên trên mặt. Gói kín gà lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét