THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng táo ngũ vị

Đùi gà nướng thơm phức, thịt mềm mà ngọt ăn kèm cơm nóng và canh cải ngon vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 2 đùi gà to khoảng 600g
- ¼ quả táo (táo nhỏ thì ½ quả)
- ½ muỗng canh đường mịn
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
- ½ thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1 tí xíu tiêu
- Khay hay đĩa nướng chịu nhiệt để cho vào lò nướng
- Rau cải, ăn kèm

2. Cách làm

- Đùi gà lọc xương ra riêng.
- Trong một tô lớn bào nhuyễn táo trộn đều với nước mắm, đường, ngũ vị cho tan. Nêm nếm thử xem vừa độ mặn ngọt chưa để thêm gia vị cho hợp khẩu vị. Cho đùi gà vào ướp đều khoảng 15-30 phút.
- Cho gà lên vỉ nướng có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng đã bật sẵn trước 250 độ C. Nướng 5 phút thì hạ lửa xuống 180 độ C nướng thêm 10 phút. Thấy gà chín vàng da là được. 
- Gà chín cho ra đĩa ăn kèm rau sống cà chua. Cùng cơm nóng.
Món cơm gà nướng với táo và ngũ vị rất dễ làm gia vị cũng dễ tìm. Ăn kèm với cơm rất ngon, tận dụng xương gà nấu canh cải hay cà rốt là đủ chất cho cả nhà. Đây có thể coi là bữa tối nhanh gọn đủ chất lại tiết kiệm thời gian 1 cách tối đa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.