THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng sả

Roasted Lemongrass Chicken Thighs


1. Nguyên liệu

- 8 má đùi gà
- 2 củ sả, thái mỏng
- 3 tép tỏi
- 2 củ hành
- 1 quả chanh, bào vỏ
- 3 muỗng canh dầu canola hoặc dầu thực vật
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cafe bột ớt đỏ dạng mảnh
- 1 muỗng canh đường

2. Cách làm

- Cho 3 muỗng canh dầu ăn, nước mắm, dầu hào, bột ớt, đường, hành, tỏi, sả, và vỏ chanh vào máy xay nhuyễn mịn.
- Cho hỗn hợp gia vị vừa xay ra bát và cho thịt gà vào trộn đều cho gà thấm đều gia vị. Ướp gà trong tủ lạnh 1-4 giờ.
- Bật nóng lò nướng đến 350 độ F trước 15 phút.
- Đun nóng chảo gang với 2 muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa-cao (medium-high). Rũ bớt phần gia vị thừa và cho gà vào chiên, đặt phần da xuống trước.
Chiên gà trong 4 phút rồi đổ hết phần gia vị ướp gà vào chảo và cho chảo gà vào lò nướng. Nướng gà 25-30 phút cho đến khi gà chín.
- Dùng chổi phết dầu và phần gia vị ướp ở chảo lên gà.
- Lấy gà ra và thưởng thức ngay với cơm hay với salad. Khi ăn có thể vắt thêm chanh và rau húng Thá (Thai basil) nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.