THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Đùi gà xá xíu nướng

Hôm nay các mẹ hãy thử đổi món với Gà nướng xá xíu cho các bé nhé, đảm bảo các bé sẽ rất thích đấy!

1. Nguyên liệu

- 2 miếng đùi gà to
- Bột gia vị xá xíu 50g (có thể mua ngoài chợ hoặc siêu thị)
- Tỏi
- Nước tương/xì dầu
- Hạt tiêu
- Nước

2. Cách làm

- Đùi gà bóp muối, rửa sạch. Sau đó dùng dao khía miếng thịt để nước xốt thẩm thấu nhanh vào miếng thịt.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gia vị xá xíu: 50g xá xíu pha với 2 thìa nước và 1 thìa nước tương/xì dầu. Sau đó các bạn cho thêm tỏi và hạt tiêu vào phần nước xốt.
- Ướp thịt gà với nước xốt ít nhất 1 tiếng trước khi đem nướng.
- Làm nóng lò nướng và nướng thịt gà trong 40 phút ở nhiệt độ 200-250°C. Bạn nhớ kiểm tra và lật miếng thịt sau khoảng 20 phút để thịt không bị cháy nhé. 
- Sau khi thịt đã chín, gắp thịt gà ra đĩa và ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.