Hôm nay các mẹ hãy thử đổi món với Gà nướng xá xíu cho các bé nhé, đảm bảo các bé sẽ rất thích đấy!
1. Nguyên liệu
- 2 miếng đùi gà to
- Bột gia vị xá xíu 50g (có thể mua ngoài chợ hoặc siêu thị)
- Tỏi
- Nước tương/xì dầu
- Hạt tiêu
- Nước
2. Cách làm
- Đùi gà bóp muối, rửa sạch. Sau đó dùng dao khía miếng thịt để nước xốt thẩm thấu nhanh vào miếng thịt.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gia vị xá xíu: 50g xá xíu pha với 2 thìa nước và 1 thìa nước tương/xì dầu. Sau đó các bạn cho thêm tỏi và hạt tiêu vào phần nước xốt.
- Ướp thịt gà với nước xốt ít nhất 1 tiếng trước khi đem nướng.
- Làm nóng lò nướng và nướng thịt gà trong 40 phút ở nhiệt độ 200-250°C. Bạn nhớ kiểm tra và lật miếng thịt sau khoảng 20 phút để thịt không bị cháy nhé.
- Sau khi thịt đã chín, gắp thịt gà ra đĩa và ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét