THẾ GIỚI ẨM THỰC

BBQ

Gà nướng cay kiểu Hàn

Spicy Grilled Korean Chicken

Spicy Korean Barbecue Chicken

Món gà nướng cay kiểu Hàn vừa ngon lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong những ngày đông.

1. Nguyên liệu

- 900g thịt đùi gà, đã rút xương
- Nước sốt ướp gà:
  • 3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh (gochugaru)
  • 1 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước tương (xì dầu)
  • 2 muỗng canh rượu gạo (hoặc rượu trắng)
  • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang)
  • 2 muỗng canh mật ong (hoặc 3 muỗng canh siro ngô)
  • 2 muỗng canh siro mơ xanh Hàn Quốc maesil chung (hoặc 2-3 muỗng canh nước dứa ép hay táo mài nhỏ)
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • ¼ củ hành tây, mài nhỏ (lấy 1/4 cup)
  • 1 muỗng canh gừng, mài nhỏ
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • Hạt tiêu, vừa đủ
- Trang trí:
  • 2 muỗng canh hành lá, xắt nhỏ
  • 1 muỗng cafe vừng rang

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, cắt bỏ phần mỡ thừa, thái phần thịt đùi theo chiều ngang thành các miếng vừa ăn.
- Trộn đều tất các nguyên liệu làm sốt ướp gà trong một bát.
- Ướp gà với nước sốt ít nhất 2-3 giờ hoặc để được qua đêm trong tủ lạnh là tốt nhất.
- Làm nóng bếp nướng, phết dầu lên khay nướng hoặc vỉ nướng. Khi vỉ hoặc khay nóng, cho thịt gà lên và nướng chín, mỗi bên khoảng 4-6 phút. Giảm nhiệt khi gà bắt đầu gần chín.
Bạn cũng có thể nướng thịt bằng chảo.
- Gà chín, xếp ra đĩa, rắc hành lá xắt nhỏ với vừng trang trí rồi thưởng thức.
* Lưu ý:
Bạn cũng có thể nướng thịt gà kèm với hành tây, bí ngòi, nấm… để ăn cùng cho đỡ ngấy. Rau sẽ được thái thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút dầu mè và muối tiêu vừa đủ trước khi đem nướng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Korean Bapsang)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(4 serving)
- 2 pounds boneless chicken thigh
- For the marinade:
  • 3 tablespoons Korean red chili pepper flakes (gochugaru, 고추가루)
  • 1 tablespoon sugar
  • 3 tablespoons soy sauce
  • 2 tablespoons rice wine (or white wine)
  • 2 tablespoons Korean red chili pepper paste (gochujang, 고추장)
  • 2 tablespoons honey (or 3 tablespoons corn syrup)
  • 2 tablespoons maesil chung, 매실청 (or 2 to 3 tablespoons pineapple juice or grated apple)
  • 1 tablespoon sesame oil
  • 1/4 medium onion, grated (about 1/4 cup)
  • 2 tablespoons minced garlic
  • 1 tablespoon grated ginger
  • 1/2 teaspoon salt
  • pepper to taste
- For the garnish
  • 2 tablespoons chopped scallions for garnish
  • 1 teaspoon sesame seeds for garnish

2. Instructions

- Rinse chicken pieces. Drain. Trim off excess fat. Cut each chicken thigh in half crosswise. Cut open any thick parts. 
- Combine the marinade ingredients in a bowl and mix well.
- Coat the chicken with the marinade. Marinate for a few hours (preferably overnight) in the refrigerator. 
- Preheat a lightly oiled grill over medium high heat. When hot, add the chicken pieces. Cook until cooked through and slightly caramelized, about 4 to 6 minutes each side. Reduce the heat if the chicken starts to burn. You can also cook the chicken indoor on a grill pan or in a skillet. 
* Notes:
Grill some vegetables such as onion, zucchini, and/or mushrooms. Simply cut up, toss with some sesame oil and sprinkle with salt and pepper before grilling. You will have an easy side dish to serve with the meat.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.