THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ức gà xá xíu

Xá xíu vốn là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường chỉ được thưởng thức phiên bản truyền thống làm từ thịt heo thơm thơm, ngòn ngọt. Vậy bạn đã bao giờ thử xá xíu thịt gà chưa? Không chỉ mang màu sắc đỏ nâu bắt mắt, phần thịt gà còn chín mềm, thơm thơm.

1. Nguyên liệu

- 200g ức gà rút xương
- 100ml nước
- 100ml mirin (rượu nấu ăn Nhật Bản)
- 150ml nước tương đậu nành
- 60g đường
- 30ml giấm
- 2 củ gừng (làm sạch, thái lát)

2. Cách làm

- Đầu tiên, đổ nước và mirin vào nồi.
- Tiếp theo thêm nước tương, đường, giấm vào nồi.
- Thêm cả gừng thái lát vào và khuấy đều rồi đun với lửa vừa.
- Khi phần sốt này sôi thì cho thịt gà vào, đun to lửa tầm 3' cho thịt gà chín tới.
- Tiếp đó, lật mặt phần thịt và đun tiếp tục trong vòng 4 - 5' cho phần nước cạn gần hết, sánh lại là được.
- Phiên bản xá xíu gà siêu tốc nhưng vẫn siêu ngon đã xong. Lấy gà ra thái miếng mỏng vừa ăn.
- Bày gà ra đĩa, rắc 1 chút hành lá và rưới phần nước sốt lên thịt để thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn - Nguồn Delish kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.