Trong những ngày trời trở lạnh này mà có một chiếc bánh khoai tây giòn tan chấm với tương ớt cay cay thì thật ấm áp biết mấy.
1. Nguyên liệu
- 200 g khoai tây
- 50 g tôm đồng
- 1 gói bột chiên giòn (100g)
- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
- Tôm đồng rửa sạch, cắt bỏ râu tôm. Cho tôm vào tô ướp với một ít hạt tiêu, hạt nêm cho ngấm gia vị.
- Cho bột chiên giòn vào tô, thêm một ít nước để hòa tan bột cho sánh. Cho khoai tây bào và tôm vào trộn đều.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng bột vào chiên đến khi bánh vàng đều.
- Lấy bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
- Bày bánh khoai tây chiên tôm lên đĩa và chấm tương ớt hay mắm chua ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét