THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí xanh nhồi sườn hấp

Sườn chín đều, thấm vị kết hợp giò sống dai dai, bí xanh thanh ngọt kèm với xốt sánh sệt hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và trổ tài khéo léo của mình cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Bí đao xanh : 1 trái
- Giò sống : 50g
- Sườn non : 150g
- Nấm hương cắt sợi : 1 muỗng canh
- Hành tím nướng : 2 củ
- Ớt sừng băm
- Ngò rí
- Gừng cắt sợi
- Bột năng
- Gia vị: hạt nêm, dầu mè, dầu hào, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dài 3cm. Múc bỏ ruột bí.
- Chọn sườn non dày thịt và xương nhỏ để hấp mau mềm. Sườn cắt khúc dài bằng với bí. Luộc sườn vừa chín với phần bí thừa trong ít nước có nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng cafe tiêu và hành tím nướng đập dập.
- Trộn đều nấm hương với giò sống.
- Rắc một ít bột năng khô xung quanh mặt trong khoanh bí.
- Dùng giò sống bọc xung quanh cục sườn (không bọc 2 đầu), nhồi cục sườn này vào bí cho đầy.
- Đặt bí vào đĩa với ít cọng ngò, gừng sợi đem hấp cách thủy 15 phút từ nước sôi.
- Làm sốt: Chắt lấy nước hấp bí, thêm nước om sườn, 1 muỗng cafem dầu hào, 1/2 muỗng cafe bột ngọt rồi đem đun sôi thêm nước bột năng, 1/2 muỗng cafe dầu mè và 1 muỗng cafe ớt băm rồi khuấy chín, tắt lửa.
Dùng nước om sườn và nước hấp để làm xốt giúp món ăn có hương vị đậm đà.
- Cho bí ra đĩa, rưới nước sốt lên trên. Dùng với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.