THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn nướng tẩm mật ong

Honey Glazed Ribs
蜜汁排骨

Sườn nướng thơm lừng được áo với sốt mật ong đậm đà, món ăn hấp dẫn này sẽ khiến bạn ăn là nghiện, không thể cưỡng lại.

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 900g sườn
- 1/2 muỗng cafe bột hành
- 1/4 muỗng cafe bột tỏi
- 2 muỗng canh nước tương loại nhạt (light soy sauce)
- 2 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (Shaoxing wine)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 15g đường phèn
- 1/3 cup (80ml) nước
- 2 muỗng canh mật ong
- 1/2 muỗng cafe giấm táo
- Ít vừng rang

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Ướp sườn với hỗn hợp bột hành, bột tỏi, 1 muỗng canh nước tương và 2 muỗng canh rượu Thiệu Hưng khoảng 1 giờ.
- Làm nóng lò tới 400 độ F, xếp sườn lên khay nướng có lót một lớp giấy nến chống dính. Cho sườn vào nướng trong 40-45 phút. Trong khi nướng, cứ 10 phút thì lật sườn 1 lần đến khi sườn chín vàng đều các mặt và có màu vàng nâu là được.
Ngoài cách nướng, bạn cũng có thể đem chiên sườn với lửa vừa trong chảo ngập dầu cho đến khi vàng giòn. Kết quả thu được như hình sau:
- Khoảng 10 phút trước khi lấy sườn ra ngỏi lò thì chuẩn bị phần sốt mật ong. Đun nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho đường phèn vào đun cho đường chảy ra, chú ý để đường không bị cháy.
- Tiếp theo thêm nước, mật ong, giấm táo và 1 muỗng canh nước tương còn lại.
- Vặn to lửa và đun tới khi hỗn hợp bắt đầu sôi nhẹ thì tắt bếp.
- Lấy sườn ra khỏi lò, cho sườn vào đảo đều với hỗn hợp mật ong sao cho sườn được bao đều một lớp mặt ở bề mặt. (Sườn ngay khi vừa lấy ra khỏi lò nướng vẫn còn nóng nên sẽ rất dễ để ngấm sốt).
- Bày sườn ra đĩa, rắc chút vừng lên rồi thưởng thức.
Hãy làm những chiếc sườn tẩm mật ong này trong bữa tiệc mùa hè của bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(Serves: 4)
- 2 pounds baby back ribs
- ½ teaspoon onion powder
- ¼ teaspoon garlic powder
- 2 tablespoons light soy sauce, separated
- 2 tablespoons Shaoxing wine
- 1 tablespoon oil
- 15 grams rock sugar
- ⅓ cup water
- 2 tablespoons honey
- ½ teaspoon cider vinegar
- A pinch of toasted sesame seeds

2. Instructions

- Wash the ribs and thoroughly pat them dry with paper towels. Next, marinate the ribs with a mixture of onion powder, garlic powder, 1 tablespoon light soy sauce and 2 tablespoons Shaoxing wine for one hour.
- Next, preheat the oven to 400 degrees, and put the ribs on a baking sheet lined with parchment paper. Bake for 40 to 45 minutes. Turn and flip the ribs every 10 minutes until all sides are golden brown.
Alternatively, you can fry the ribs until golden. Here’s what that looks like:
- About 10 minutes before the ribs come out of the oven, prepare the sauce. Heat the oil in a wok over medium low heat. Add the rock sugar, and let it melt, taking good care not to burn it.
- Next, add the water, honey, cider vinegar, and 1 tablespoon of light soy sauce.
- Turn up the heat slightly to bring the sauce to a low boil, and turn off the heat.
- Once the ribs are done, coat them in the hot (temperature-wise) sauce while the ribs are still hot. Only when the ribs are straight out of the oven will they properly absorb the sauce and get that coveted sheen.
- Sprinkle with toasted sesame seeds and serve.
Make these honey glazed ribs part of your next summer party!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.