THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt heo chiên xù kiểu Nhật

Thịt chiên làm theo kiểu này giòn bên ngoài mềm bên trong ngon tuyệt cú mèo

1. Nguyên liệu

- 6 lát thịt cốt lết dày khoảng 0,5-0,7cm
- Muối và hạt tiêu, để ướp thịt
- 2 quả trrứng
- Bột mì
- Bột chiên xù
- Phần sốt: 
  • 1 muỗng canh bơ
  • 1 muỗng canh bột mì
  • 150ml sữa
  • 3 muỗng canh tương cà (ketchup)
  • 5 muỗng canh sốt worcester (bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng bán đồ Nhật)
  • 1 muỗng canh đường
  • 100ml nước
  • Tiêu
- Ăn kèm: Cơm, bắp cải, củ cải muối vàng

2. Cách làm

- Thịt cốt lết mua về rửa sạch, để ráo nước sau đó rắc chút muối và hạt tiêu lên khắp miếng thịt. Để chừng 15 phút cho ngấm.
- Sau đó lăn thịt qua bột mì.
- Rồi lăn qua phần trứng đã được đánh tan.
- Phủ ở ngoài một lớp bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi. Thả miếng thịt vào khi dầu sôi.
- Chiên nhỏ lửa tới khi thịt chín vàng thì gắp ra để cho ráo dầu.
- Cách làm nước sốt:
Cho bơ vào chảo đun nóng chảy thì cho phần bột mì vào, khuấy đều.
Sau đó cho sữa, nước vào khuấy đều. Tiếp tục thêm đường, ketchup và nước sốt worcester vào.
Đun cho tới khi hỗn hợp sôi sánh lại là được.
- Xếp thịt chiên xù lên đĩa có thể chuẩn bị thêm ít bắp cải thái sợi nhỏ để ăn kèm cho khỏi ngán. Rưới nước sốt phủ lên trên mặt thịt, dùng với cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn honeykki)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.