THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lẩu sườn non

Củ tỏi có tác dụng rất tốt trong vấn đề chống ung thư và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Nhân cuối tuần này, tại sao các chị em không vào bếp chế biến một món lẩu ngon ơi là ngon với nguyên liệu chính là các củ tỏi nướng thơm ngon, bùi bùi và các miếng sườn mềm ngọt giòn tan nhỉ. Các thành viên chắc chắn sẽ tròn mắt ngạc nhiên vì tài nghệ nấu ăn tuyệt vời của bạn đó. 

Lẩu sườn non

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 400g
- Củ sen: 150g
- Củ tỏi nướng vàng: 4 củ
- Táo tàu: 8 trái
- Tần ô: 300g (cải cúc)
- Ăn kèm: mì trứng
- Gia vị: Muối, nước tương, hạt nêm, tiêu sọ, đường phèn, hắc xì dầu

2. Cách làm

- Sườn non chặt khúc 4cm, chần qua nước sôi, để ráo.
Chần sườn qua nuớc  sôi trước để khi nấu nước lẩu được trong hơn.
- Ướp sườn với 1 muỗng canh nuớc tương, 2 muỗng canh hắc xì dầu.
- Củ sen bào vỏ cắt lát dày 5mm. Mì trứng trụng sẵn.
- Cho sườn vào nồi 2 lít nước cùng 1 muỗng canh tiêu sọ, tỏi nướng, củ sen và táo tàu. Nêm vào nồi lẩu 2 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm.
Cho tỏi nướng vào nước lẩu giúp tạo mùi vị đặc trưng cho món lẩu.
Nấu với lửa nhỏ trong vòng 20 – 30 phút, thỉnh thoảng vớt bọt để nước lẩu không bị chua, đun cho đến khi sườn chín mềm.
- Cho nước ra nồi lẩu ăn kèm với tần ô và mì trứng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.