THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cam

Thịt sườn sốt cam, tỏi

Thịt sườn sốt cam, tỏi đầy hấp dẫn

1. Nguyên liệu

- 400g thịt ba chỉ (phần có lẫn sườn non)
- 6 tép tỏi, bóc vỏ, thái lát
- 100ml nước cam
- 2 muỗng canh mật ong
- Bột chiên tôm: vừa đủ
- Hạt vừng đen rang
- Gia vị ướp sườn: 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh nước tương (xì dầu); 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 1 muỗng canh bột bắp; hạt tiêu

2. Cách làm

- Ướp thịt sườn với các gia vị tẩm ướp trong 20 phút.
- Trên một chảo, bật bếp, thêm ít dầu ăn rồi cho tỏi vào chiên thơm, rồi cho tỏi ra đĩa, để sang một bên.
- Lăn sườn qua bột chiên tôm.
- Sau đó cho vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi vàng nâu. Vớt ra giấy thấm dầu.
- Đổ nước cam vào nồi cùng mật ong, đun cho đến khi sốt sánh lại...
.... thì cho sườn và tỏi vào đảo đều một lát là được.
- Cho thịt sườn sốt cam, tỏi ra đĩa, rắc vừng đen và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.