THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sườn bò hầm kiểu Hàn

Korean Braised Beef Short Ribs

1. Nguyên liệu

- 500g sườn bò (chọn sườn bụng, Short Rib)
- 1/3 củ cải
- ½ củ cà rốt
- 3 nấm
- 5 hạt dẻ
- 3 quả chà là đỏ
- 3 hạt bạch quả
- ½ củ hành tây
- 1 cây hành lá
- Nước sốt:
1 thìa canh tỏi xay, ½ thìa canh gừng mài nhỏ, 6 thìa canh nước tương, 3 thìa canh siro đường, 3 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh dầu mè, 3 thìa canh đường

2. Cách làm

- Rửa sườn trong nước cho sạch hết tiết. Sau đó chặt sườn thành miếng nhỏ vừa ăn. Khứa nhẹ lên phần thịt.
- Đun sôi nồi nước với gốc hành lá, hành tây và cho sườn vào chần sôi 10 phút.
Vớt sườn ra và thả vào âu nước lạnh, rửa qua.
- Trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt
- Đặt nồi lên bếp, cho sườn vào nồi, đổ 150ml nước. Cho củ cải và cà rốt thái miếng vừa ăn vào. 
- Sau đó đổ phần nước sốt vào và om trong 30 phút ở lửa vừa.
- Cho thêm hạt dẻ và nấm vào nấu thêm 5 phút nữa.
- Cuối cùng rắc vài quả chà là đỏ và hạt bạch quả vào đun thêm vài phút thì tắt bếp.
- Cho sườn ra bát và dùng với cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cookat)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.