THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá chiên Đài Loan

Miếng chả cá vàng ruộm, thơm lừng khiến bạn chỉ muốn cắn ngay một miếng khi còn đang nóng hổi.

1. Nguyên liệu

- 300g phi lê cá (bạn có thể dùng bất cứ loại cá nào thịt trắng, trong bài này dùng cá tuyết đông lạnh)
- 150g tôm nõn
- 15g bột mì
- 30g tinh bột khoai tây
- 1 lòng trắng trứng
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 1/2 muỗng cafe muối
- Xíu đường
- Xíu bột tiêu trắng
- 1 nhánh gừng mài nhuyễn
- 1 củ tỏi mài nhuyễn

2. Cách làm

- Thịt cá và tôm để đông lạnh. Khi thịt cá đã cứng thì đem ra cắt thành từng miếng nhỏ.
- Gừng cạo sạch vỏ và tỏi bóc vỏ lụa rồi đem xay hoặc mài nhuyễn.
- Trứng đập ra bát, tách riêng để lấy phần lòng trắng.
- Cho tôm, cá, lòng trắng trứng, gừng, tỏi, rượu gạo, đường, muối, tiêu trắng vào máy xay. Không cần phải xay quá nhuyễn, nhưng hỗn hợp này cần phải đông cứng, điều này rất quan trọng vì nhiệt độ thấp giúp thịt cá hòa quyện tốt hơn.
- Thêm bột mì và bột khoai tây vào hỗn hợp cá tôm vừa xay, dùng đũa quết đều hỗn hợp theo 1 chiều.
- Cho hỗn hợp cá vào túi bắt kem và đầu túi cắt to cỡ đầu ngón tay cái.
- Đun nóng dầu trong chảo đến 160 độ C, lượng dầu đủ ngập mặt cá khi chiên. Chờ dầu sôi, một tay bóp túi bắt kem, rồi một tay dùng đũa ngắt chả cá thành từng đoạn vừa ăn thả vào chảo dầu chiên.
- Khi chả cá ngả màu vàng đều, gắp cá ra để lên rack cho bớt dầu hoặc có thể dùng giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
- Miếng chả cá vàng ruộm, thơm lừng khiến bạn chỉ muốn cắn ngay một miếng khi còn đang nóng hổi.
Thịt cá đậm đà, dai bên trong giòn bên ngoài ăn cực kỳ thích miệng, chấm kèm tương ớt thì càng thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra các bạn có thể thêm vào đậu nành xanh, cà rốt và củ ngưu bàng (burdock) trộn chung với chả cá trước khi chiên.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Amandatastes)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.