THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai tây

Salad khoai tây kiểu Nhật

Japanese Potato Salad

Có nhiều cách chế biến salad khoai tây khác nhau, nhưng với cách chế biến kiểu Nhật mang đến cho bạn một món ăn thanh mát với hương vị hài hòa.
Thời tiết mùa xuân ở nước ta thường nóng kèm theo hơi nồm, ẩm nên tạo cảm giác khó chịu trong cơ thể. Thế nên trong bữa ăn hàng ngày vào mùa này bạn hãy thử thêm món salad khoai tây kiểu Nhật vào thực đơn. Món ăn có vị thanh mát rất dễ chịu và ngon miệng.

1. Nguyên liệu

(cho 8 phần ăn)
- 685g khoai tây (khoảng 2 - 3 củ khoai tây to, thái miếng vuông 3/4inch)
- 140g cà rốt (1 củ cà rốt, thái hạt lựu 1/3inch)
- 100g dưa chuột, thái lát
- 35g hành tây
- 80g thịt ham thái nhỏ
- Phần gia vị trộn:

  • 1/3cup sốt mayonnaise
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 2 muỗng cafe đường
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • Một ít hạt tiêu trắng

2. Cách làm

- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái khối vuông nhỏ. Cho khoai tây, cà rốt vào nồi với lượng nước ngập mặt. Đun sôi rồi hạ bớt lửa đun cho đến khi khoai tây, cà rốt chín mềm nhưng không bị nát (đun khoảng 20-25 phút).
- Trong lúc luộc khoai tây thì rửa sạch dưa chuột, thái thành lát mỏng. Hành tây bóc bỏ vỏ thái lát. Cho dưa chuột và hành tây vào bát, thêm muối vào trộn đều rồi vắt bớt nước.
- Làm sốt salad: Cho sốt mayonnaise vào tô, giấm gạo, đường, muối vào trộn đều.
- Khoai tây, cà rốt luộc xong để ráo nước rồi cho vào tô, thêm sốt salad vừa trộn vào trộn đều.
- Thêm thịt ham, hành tây và dưa chuột vào trộn chung, nêm thêm muối và hạt tiêu vào cho vừa ăn là hoàn thành.
- Lấy salad ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Norecipes.com)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 685 grams Potatoes (~2 potatoes peeled and cut into 3/4-inch cubes)
- 140 grams Carrots (~ 1 carrot, peeled and cut into 1/3-inch cubes)
- 100 grams Cucumber (~1 Japanese or Lebanese cucumber, sliced)
- 35 grams Onions (~1/4 small onion)
- 80 grams Ham (cut into 1/4-inch pieces)
- For Dressing:
  • 1/3 cup Mayonnaise
  • 1 tablespoon Rice vinegar
  • 2 teaspoons Sugar
  • 1/2 teaspoon Salt
  • White pepper (to taste)

2. Instructions

- Add the potatoes and carrots into a pot and cover with water with a few inches of water. Bring to a boil and then lower the heat to maintain a simmer. Cook until the potatoes and carrots are tender, but not falling apart (~20-25 minutes).
- While the potatoes cook, slice the cucumbers thinly and sprinkle with a generous pinch of salt.
- Slice the onion thinly and sprinkle with a generous pinch of salt.
- To make the dressing for the Japanese-style Potato Salad, add the mayonnaise, rice vinegar, sugar, and salt in a bowl and whisk to combine.
- When the potatoes are done, drain them well and add them to the dressing. Stir well to combine; it's okay if some of the potatoes get mashed in the process.
- Massage the salted onions to get them to release their liquid and then rinse with water. This reduces their pungency. Squeeze the washed onions and add them to the potato salad.
- Massage the cucumbers to get them to release their excess water and then squeeze very well. Add to the potato salad.
- Add the ham and then stir everything together. Adjust salt and pepper to taste.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.