Món ăn này rất thích hợp dùng với cơm trong bữa cơm hàng ngày, đó là sự hòa quyện giữa các vị mặn, ngọt, đậm đà và thơm mùi nước mắm, thích hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình.
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 400g
- Cà chua: 1 quả
- Dưa leo: 1 quả
- Hành lá, ớt sừng
- Hành tím băm, tỏi băm
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đườngm tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Sườn chặt miếng dài khoảng 3cm.
Sườn non nên chọn miếng sườn có sụn nhỏ, nhiều thịt.
- Ướp sườn với hạt nêm, đường, muối, hành tỏi băm, nước mắm, và đảo đều.
Thắng nước màu trực tiếp với dầu trong chảo, sau đó cho thêm nước mắm vào, ta sẽ có một nước sốt có độ sánh vừa, ngon và thơm.
- Nêm 1 ít nước mắm rồi cho sườn vào xào săn, thêm 1 chén nước, đậy vung, nấu lửa vừa đến khi sườn non mềm, nước sánh lại là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét