THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn ram mặn

Món ăn này rất thích hợp dùng với cơm trong bữa cơm hàng ngày, đó là sự hòa quyện giữa các vị mặn, ngọt, đậm đà và thơm mùi nước mắm, thích hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình.

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 400g
- Cà chua: 1 quả
- Dưa leo: 1 quả
- Hành lá, ớt sừng
- Hành tím băm, tỏi băm
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đườngm tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn chặt miếng dài khoảng 3cm.
Sườn non nên chọn miếng sườn có sụn nhỏ, nhiều thịt.
- Ướp sườn với hạt nêm, đường, muối, hành tỏi băm, nước mắm, và đảo đều.
- Hành lá và ớt sừng cắt sợi. Dưa leo cắt lát.
- Cho dầu ăn và 1 ít đường vào thắng nước màu.
Thắng nước màu trực tiếp với dầu trong chảo, sau đó cho thêm nước mắm vào, ta sẽ có một nước sốt có độ sánh vừa, ngon và thơm.
- Nêm 1 ít nước mắm rồi cho sườn vào xào săn, thêm 1 chén nước, đậy vung, nấu lửa vừa đến khi sườn non mềm, nước sánh lại là được.
- Cho sườn ram ra dĩa, trang trí với ớt và dưa leo, cho một ít ngò lên trên. Ăn kèm cơm, rau, dưa.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.