Kem cam sữa chua có vị chua dịu, ngọt thơm mát của cam và sữa chua kết hợp tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món kem này, đảm bảo ăn là mê liền!
1. Nguyên liệu
- 100ml kem tươi
- 50g đường
- 350g sữa chua
- Cam
- 1 chút vani
- Khuôn kem que
2. Cách làm
- Cam cắt đôi bỏ hết hạt sau đó vắt lấy nước cốt, lượng nước cam tùy thuộc vào bạn muốn cho ít hay nhiều. Bạn có thể thêm đường nếu cam không đủ độ ngọt.
- Cho kem tươi, sữa chua, đường, vani vào tô sạch sau đó khuấy đều nguyên liệu cho hòa tan.
- Bạn múc hỗn hợp kem vào đầy 7/10 khuôn kem que là vừa.
- Sau cùng bạn rót hỗn hợp nước cốt cam cho đầy khuôn, cắm que và đem cất ngăn đá khoảng 8 tiếng cho kem đông cứng lại.
- Khi ăn bạn lấy hộp kem ngâm vào tô nước lạnh 1 phút, sau đó rút kem ra khỏi khuôn thưởng thức.
Lưu ý: Bạn có thể thay quả cam bằng quả quýt nếu thích hương vị quýt hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét