THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ớt chuông

Sườn sụn xào ớt chuông chua ngọt

Với cách làm đơn giản hơn bạn tưởng, đây là món ăn giúp gia đình bạn đổi gió, thay thịt kho, cá kho quen thuộc hàng ngày.

1. Nguyên liệu

- 400g sườn non 
- Ớt chuông  (đỏ, xanh, mỗi loại 1/2 trái)
- 4 tép tỏi
- 3 tép hành tím
- ớt cay
- Gia vị: mì chính, nước mắm, dầu hào, tương ớt, đường, hạt nêm, giấm

2. Cách làm

- Thái ớt chuông thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi, hành, ớt cay băm nhỏ.
- Sườn non thái từng miếng nhỏ, cho hành, tỏi, ớt cay vào để ướp.
- Cho thêm 2 thìa đường, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm vào thịt ướp trong vòng 15-20 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Trong thời gian đợi sườn ngấm gia vị mình tiến hành pha nước sốt. Để nước sốt thơm ngon bạn nên pha với tỉ lệ bằng thìa như sau: 2:2:1:1:1 tương ứng với: giấm: nước mắm: dầu hào: tương ớt: đường.
- Sau khi  sườn ngấm gia vị, bạn tiến hành chiên sườn đến khi vàng 2 mặt và cho ra dĩa.
- Dùng chảo vừa chiên sườn để xào ớt chuông tới khi ớt chín. Sau khi ớt chín cho sườn và nước sốt vào xào đến khi thịt quện vào nước sốt là được.
- Lấy sườn ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy Cherry/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.