THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sườn bò nướng tiêu

Vừa thơm ngon lại dễ làm khiến món sườn bò nướng tiêu hấp dẫn đặc biệt trong những mùa đông này.

1. Nguyên liệu

- 1 kg sườn bò
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng canh dầu
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 4 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 3 phần gốc ngò ta (rau mùi)

2. Cách làm

- Tỏi, hành, tiêu và ngò cho hết vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị vào trộn chung.
- Sườn bò rửa sạch để ráo nước. Cho sườn vào túi nilon hay bát to. Sau đó đổ chén gia vị vào trộn đều, để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng hay qua đêm cho sườn thật ngấm. Xếp sườn lên vỉ.
- Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ sườn vào nướng mỗi bên 15-20 phút. Trong thời gian nướng bạn nhớ quết nước ướp lên miếng sườn cho thịt sườn vàng thơm óng ánh. Khi hai mặt thịt sườn vàng tứa mỡ thì bạn tắt lò lấy sườn ra (nếu có than hoa nướng càng thơm).
- Sườn bò nướng tiêu cho ra đĩa có xà lách và dưa leo. Món này ăn với salad hay với cơm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.