THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

Măng tươi xào lá lốt

Măng ngọt xào với vị giòn sần sật quyện với lá lốt thơm lừng ăn rất ngon miệng. Món ăn không chỉ làm cho bữa cơm gia đình thêm hương vị. Đặc biệt với loại măng tươi xào lá lốt này bạn không nên luộc trước măng nhé vì luộc măng sau đó xào sẽ làm giảm vị ngon của món ăn.

1. Nguyên liệu

- 1 cây măng ngọt khoảng 700g
- 10 lá lốt tươi
- 2 chiếc xúc xích
- 4 tép tỏi
- Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Lá lốt rửa sạch thái sợi, tỏi băm nhỏ, xúc xích thái lát.
- Măng ngọt bóc bỏ bẹ, rửa sạch măng sau đó dùng dao băm thành sợi.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm sau đó thêm măng ngọt vào đảo đều. Bạn thêm chút nước vào cho măng xào đỡ khô.
- Khi măng chín tới thì thêm xúc xích vào đảo cùng, nêm thêm muối và bột ngọt cho vừa ăn và xào cho cả măng và xúc xích chín.
- Thêm lá lốt vào đảo qua cho lá lốt dậy mùi thơm rồi tắt bếp.
- Xúc măng xào ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hường Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.