Braised beef short ribs
Makgalbijjim - 막갈비찜
Sườn bò om Hàn Quốc là món ăn nổi tiếng của đất nước này, với hương thơm đặc trưng luôn làm bất cứ vị giác nào cũng đều yêu thích, vị ngọt đậm đà ăn cùng cơm nóng rất hấp dẫn. Tại sao bạn không đưa món ăn mới lạ này vào thực đơn bữa tối làm cho mâm cơm gia đình trở nên ngon miệng, phong phú hơn?
Galbijjim tập trung được hương vị thơm ngon của sườn bò (sườn short ribs) do đó là món ăn không thể bỏ qua trong các bữa tiệc. Công thức hôm nay đơn giản nhưng lại rất mềm, ngọt và vô cùng thơm ngon.
1. Nguyên liệu
(cho 2-3 phần ăn)
- 900g sườn bụng bò (short ribs), lọc mỡ, chặt khúc nhỏ, vừa ăn, rửa sạch và để ráo
- 6-8 nhánh tỏi, băm nhỏ nhuyễn
- 2 quả lê nhỏ (hoặc 1 quả lớn) gọt vỏ, bỏ lõi và xay nhuyễn
- 2 muỗng cà phê gừng, băm nhuyễn
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường nâu
- ½ muỗng cà phê tiêu đen
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh hạt mè rang
- Đậu nành xanh hoặc hạt thông để trang trí (tùy chọn)
2. Cách làm
- Luộc qua hoặc trụng qua nước sôi sườn bò trong 5 phút. Rửa sạch lại sườn với nước lạnh.
- Cho sườn vào nồi có đáy dày (nồi gang) rồi thêm hành, tỏi, gừng, đường nâu, lê, nước tương, tiêu đen và 1 cup nước vào.
- Đậy vung lại và đun trên bếp với lửa vừa khoảng 30 phút.
- Sau đó, đảo đều sườn và giảm nhỏ lửa. Đậy nồi lại và đun thêm khoảng 20 phút nữa.
- Mở vung nồi và mở lửa lớn, đảo cho đến khi sườn khô và nước cạn. Thêm đậu nành xanh vào đảo đều. Tắt bếp.
- Lấy sườn ra đĩa, rắc chút hạt vừng và hạt thông lên trên cho màu sắc hơn.
- Bày món ăn ra bàn và ăn với cơm, kimchi, canh và một vài món ăn phụ khác.
*Lưu ý:
- Sườn bò om Hàn Quốc rất thích hợp để thưởng thức với cơm hoặc nhiều món khác nhau.
- Bạn nên chặt nhỏ sườn để sườn có thể ngấm gia vị.
- Nếu lê đã có độ ngọt đậm thì bạn nên giảm lượng đường cho vào nồi đi nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Maangchi)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
(Serves 2-3)
- 2 pounds of beef short ribs, trimmed of excess fat. Score them down to the bone a few times. Rinse, soak in cold water, and drain.
- 1 large onion (1½ cups’ worth), pureed
- 6-8 garlic cloves, minced
- 2 bosc pears (about 1½ cups’ worth), peeled, cored, and pureed
- 2 tsp worth of ginger, minced
- 3 tbsp soy sauce
- 1 tbsp brown sugar
- ½ tsp ground black pepper
- 1 tsp sesame oil
- 1 tbsp toasted sesame seeds
- Green peas and pine nuts for garnish (optional)
2. Directions
- Blanch the ribs in boiling water for 5 minutes. Rinse them in cold water and drain.
- Put the ribs in a heavy bottomed pot. Add onion, garlic, ginger, brown sugar, pears, soy sauce, ground black pepper, and 1 cup of water.
- Cover and cook over medium heat for 30 minutes.
- Give it a good stir and turn down the heat. Cover and simmer for 20 minutes.
- Open the lid and turn up the heat. Keep stirring and cooking until the ribs turn shiny and the juice is almost gone.
- Add green peas for color (optional) and transfer to a serving plate. Sprinkle with toasted sesame seeds and pine nuts.
- Serve with rice, kimchi, soup, and more side dishes if you want.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét