Món sườn xào bắp non có vị thơm ngọt của bắp non, đậu Hà Lan, độ thơm chín của sườn non xào và đặc biệt nhất là hương vị đặc trưng của rượu Mai Quế Lộ, chắc chắn món ăn này sẽ rất bắt cơm đây!
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 300g
- Bắp non: 80g
- Đậu Hà Lan: 60g
- Nấm rơm: 40g
- Ớt sừng: 1 trái
- Tỏi băm
- Hành tím băm
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, rượu Mai Quế Lộ, sốt Mayonnaise
- Ăn kèm: xà lách
2. Cách làm
- Sườn chặt miếng 2.5-3cm vừa ăn
- Ướp sườn với 1 muỗng canh nước hành tím băm, 1/2 muỗng canh nước tỏi băm, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe rượu Mai Quế Lộ, và 1 muỗng canh sốt Mayonnaise.
- Ướp sườn với 1 muỗng canh nước hành tím băm, 1/2 muỗng canh nước tỏi băm, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe rượu Mai Quế Lộ, và 1 muỗng canh sốt Mayonnaise.
Rượu Mai Quế Lộ sẽ tạo hương vị khác biệt với món sườn xào thông thường. Sốt Mayonnaise tạo vị thơm béo ngậy cho sườn.
- Bắp non cắt xéo 1/2.
- Ớt cắt hình thoi xéo 2cm.
- Đậu Hà Lan cắt xéo 2 đầu. Nấm rơm cắt bỏ chân, chần qua nước sôi rồi cắt đôi.
- Ớt cắt hình thoi xéo 2cm.
- Đậu Hà Lan cắt xéo 2 đầu. Nấm rơm cắt bỏ chân, chần qua nước sôi rồi cắt đôi.
Cắt xéo hai đầu đậu Hà lan khi xào sẽ thấm vị bên trong.
- Cho sườn vào chảo dầu nóng xào nhỏ lửa đến khi sườn vàng và tươm mỡ.
- Tiếp tục cho hành tỏi băm và các loại rau vào xóc đều đến khi chín, nêm 1 muỗng canh hạt nêm.
Các loại rau củ này đều rất nhanh chín. Và độ chín tương đương nhau nên có thể cho vào cùng 1 lúc.
- Tiếp tục cho hành tỏi băm và các loại rau vào xóc đều đến khi chín, nêm 1 muỗng canh hạt nêm.
Các loại rau củ này đều rất nhanh chín. Và độ chín tương đương nhau nên có thể cho vào cùng 1 lúc.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét