THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh việt - á

Bánh ngô tôm chiên

Gửi đến bạn một món ăn chơi lạ mà quen, dân giã nhưng cũng rất phù hợp làm món khai vị của các bữa tiệc: bánh ngô tôm thơm giòn.

1. Nguyên liệu

- Ngô: 2-3 bắp
- Tôm cỡ vừa: Khoảng 10 con
- Hành tươi
- Một ít bột chiên tôm (đặc điểm của bánh này chủ yếu là ngô nên không cần nhiều bột chiên tôm. Bột chiên tôm chỉ có tác dụng gắn kết các nguyên liệu với nhau)

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, làm sạch rồi cắt viên nhỏ. 
- Hành nhặt gốc, rửa sạch thái nhỏ.
- Ngô lột vỏ, rửa sạch, dùng dao bào ngô nhỏ.
- Tiếp đến pha bột chiên tôm. Lưu ý pha bột khá đặc, khi nhấc đũa lên thì bột vẫn đọng trên đũa như hình.
- Trộn đều ngô, tôm, hành và bột đã pha lên, nêm thêm một chút muối, tiêu và chuẩn bị rán. 
- Rán bánh ngô tôm: không cần nhiều dầu quá, rán ở lửa med-hi (lửa lớn vừa). Dùng thìa múc để bánh được cùng cỡ. Rán đều vàng 2 mặt là được.
Lưu ý không nên rán lửa quá to, làm cháy ngô trước khi bột và tôm chín.
- Nước chấm ăn kèm: mayonnaise trộn cùng tương ớt, tương cà. 
- Bánh ngô tôm chiên bày ra đĩa và thưởng thức với sốt chấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo CandyCancook.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.