THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sườn bò kho

Bò kho đã ngon rồi, sườn bò kho còn ngon hơn hẳn đó nha! Sườn bò kho mềm ngon, thơm lừng với các hương vị đậm đà đặc trưng khiến ai ăn rồi là nhớ mãi không thôi!

1. Nguyên liệu

- 900g thịt sườn bò
- 4 tép tỏi
- 2 cọng hành trắng
- 6 lát gừng
- 2-3 hoa hồi
- 2-3 quế khô
- 1 muỗng canh đường phèn
- 80ml rượu gạo
- 1,5 muỗng canh ớt bột
- 300g cà rốt, gọt vỏ cắt khúc
- 2 củ cải nhỏ, gọt vỏ cắt khúc
- 2 hành baro
- ½ củ hành tây

2. Cách làm

- Bắc nồi nước cùng 2 cọng hành baro cùng ½ củ hành tây lên bếp đun sôi, tiếp đến cho sườn bỏ vào nấu trong khoảng 2-3 phút để khử mùi. Sau đó vớt ra xối lại với nước lạnh rồi để ráo.
- Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho gừng, tỏi, cọng hàn trắng, hoa hồi, quế vào phi thơm.
- Tiếp đến cho sườn bò vào cùng với đường phèn, ớt bột, đảo đều tay.
- Sau đó cho rượu gạo, muối, nước tương, nước mắm (gia giảm theo khẩu vị) cùng củ cải và cà rốt vào, đảo 1-2 lần rồi đổ ngập nước vào. Bạn nhớ là sử dụng nước nóng nhé!
- Sau đó cho rượu gạo, muối, nước tương, nước mắm (gia giảm theo khẩu vị) cùng củ cải và cà rốt vào, đảo 1-2 lần rồi đổ ngập nước vào. Bạn nhớ là sử dụng nước nóng nhé!
Đặc biệt, món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng hay bánh mỳ đều rất hợp!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.