Nhân ngày 20/10 thật đặc biệt này, Món Ngon Mỗi Ngày muốn gửi đến những người mẹ, người vợ và người phụ nữ trong gia đình một món ăn lạ đặc biệt không kém, bạn sẽ có dịp thưởng thức những nguyên liệu mới như sung khô, táo mật và đặc biệt là hoa thanh long cho một bữa cơm gia đình vẹn trọn nhiều niềm vui.
1. Nguyên liệu
(cho 4 người ăn)
- Sườn non chặt khúc 3cm: 300g
- Hoa Thanh long khô: 40g
- Táo mật: 20g
- Trái sung khô: 20g
- Gừng gọt vỏ: 10g
- Đường phèn 10g
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt
2. Cách làm
- Hoa thanh long khô ngâm mềm, bỏ nhụy và gốc. Táo mật, sung khô rửa sạch.
- Gừng cắt lát, đập giập.
Dùng trái sung không tẩm đường sẽ hợp với món mặn hơn.
Chần sườn qua nước sôi để nước sườn thơm và nước tiềm trong.
- Hòa 1,5l nước lên bếp, cho vào 10g đường phèn, nêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt,1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối để làm nước tiềm.
- Chuẩn bị 2 thố sứ nhỏ để hấp. Xếp gừng lát, táo mật, trái sung, sườn và đặt hoa thanh long lên trên chia đều ra 2 thố. Sau đó đổ nước đã pha vào và đậy nắp lại.
- Chuẩn bị 2 thố sứ nhỏ để hấp. Xếp gừng lát, táo mật, trái sung, sườn và đặt hoa thanh long lên trên chia đều ra 2 thố. Sau đó đổ nước đã pha vào và đậy nắp lại.
- Cho thố sườn vào xửng hấp đậy nắp tiềm 1.5 giờ cho đến khi sườn mềm. Món này cũng có thể nấu trực tiếp, không cần hấp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét