THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu vịt chua cay

Lẩu là món ăn quen thuộc và được yêu thích của nhiều tín đồ ăn uống. Không dừng ở những món lẩu quen thuộc bạn đã từng thưởng thức, gợi ý cho bạn món lẩu vịt chua cay với hương vị thanh, ngọt tự nhiên, rất phụ hợp cho ngày cuối tuần sum vầy bên gia đình.

1. Nguyên liệu

- Vịt: 1 con (chặt miếng vừa ăn)
- Sả: 20 g (thái lát)
- Gừng: 20 g (thái lát)
- Nước xương: 2.3 lít
- Hạt nêm: 1 thìa canh
- Bột canh: 2 thìa canh
- Bột ngọt: 1/3 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Đường: 1/3 thìa canh
- Ớt sừng: 20 g (thái lát chéo)
- Cà rốt: 50 g (tỉa hoa, thái miếng hơi dày 1cm)
- Cà chua: 150 g (bổ cau)
- Dứa: 120 g (thái miếng dẻ quạt, dày 5mm)
- Dầu điều: 40 ml
- Rau muống chẻ: 200 g
- Cải thảo: 200 g (cắt khúc 4cm)
- Mùi tàu: 1 nắm (cắt khúc 1cm)
- Hành lá: 50 g (cắt khúc 2cm)

2. Cách làm

- Sả, gừng, tỏi, hành khô đập dập, thái lát mỏng rồi phi thơm với chút dầu ăn.
- Cho 2,3 lít nước xương vào đun với 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh bột canh, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 2 thìa canh nước mắm, 1/3 thìa canh đường.
- Khi nồi nước dùng gần sôi, thêm 20g ớt sừng, 50g cà rốt, 120g dứa, 40ml dầu điều, 150g cà chua.

- Chuẩn bị rau cải thảo cắt khúc, rau muống chẻ, cà rốt bào sợi và thịt vịt đã được làm sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Bày lẩu vịt chua cay lên bàn ăn, ăn kèm rau cải thảo, rau muống chẻ… Cho từ từ thịt vịt, rau mùi tàu, hành lá vào và thưởng thức!


- Chờ rau và vịt chín. Ăn với bún, vớt rau và thịt vịt ra ăn chung.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.