Nui nấu sườn mọc
1. Nguyên liệu
- 500 g sườn non
- 200 g thịt vai
- 300 g nui ống
- 200 g giò sống
- Hành tím, thái lát
- Hành lá, rau mùi (thái nhỏ)
- Hành tây (thái mỏng)
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Sườn heo rửa sạch chặt từng miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị. Thịt heo thái miếng mỏng.
- Nui ống luộc với nước cho thêm một chút muối. Sau đó, vớt ra và xả với nước lạnh.
- Cho dầu vào nồi. Phi tỏi lên thật thơm rồi cho phần xương đã tẩm ướp gia vị vào xào nhanh, đảo đều tay cho tới khi sườn chín tới. Khi sườn đã chín tới ta đổ thêm nước cho ngập sườn, đun với lửa to. Cho thịt vào đun cùng.
- Sau khi thịt chín ta cho thêm mọc viên nhỏ vào và đun sôi 3 – 5 phút cho mọc chín.
- Cho phần nui vào tô, đặt lên đó vài miếng sườn và vài miếng thịt. Rắc thêm hành lá, rau mùi cho đẹp mắt và tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét