Nghe qua món rau muống xào mắm tôm có vẻ đầy hoài nghi, nhưng quả thực đây và sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Rau muống giòn ngon, thơm phức, rất đặc trưng. Ăn thử món này có khi bạn lại ghiền luôn đó!
1. Nguyên liệu
- Rau muống: 1 mớ
- Thịt băm: 100 g
- Hạt nêm: 1/3 thìa canh
- Mắm tôm: 1 thìa canh
- Tỏi: 10 g
- Ớt: 10 g
2. Cách làm
- Phi thơm tỏi, ớt giã nghuyễn với chút dầu ăn.
- Cho thịt băm vào đảo đều với 1/3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh mắm tôm cho đến khi thịt vừa chín tới.
- Cho thịt băm vào đảo đều với 1/3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh mắm tôm cho đến khi thịt vừa chín tới.
- Bắc chảo khác lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho rau muống đã sơ chế sạch vào xào.
- Khi rau đã hơi héo thì cho thịt băm đã xào vào đảo chung cho đến khi rau chín rồi tắt bếp.
- Khi rau đã hơi héo thì cho thịt băm đã xào vào đảo chung cho đến khi rau chín rồi tắt bếp.
- Cho rau muống xào ra đĩa và dùng nóng.
Cách làm rau muống xào mắm tôm giòn ngon mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt không quá khó phải không các bạn?
Cách làm rau muống xào mắm tôm giòn ngon mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt không quá khó phải không các bạn?
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét