THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nui nấu thịt viên rau củ

Vừa đầy đủ dinh dưỡng lại vừa thơm ngon dễ ăn - món này không chỉ chinh phục các bé mà cả các thành viên khác trong gia đình bạn cũng sẽ thích lắm đấy!

1. Nguyên liệu

(cho 4-5 phần ăn)
- 1 gói nui gạo
- 2 củ cà rốt
- 700g xương và sườn heo
- 150g thịt nạc xay
- 1 lọn miến
- Nước mắm, muối, đường
- Hành lá
- Hành khô
- Tỏi phi hoặc hành phi

2. Cách làm

- Xương và sườn heo rửa sạch với nước muối pha loãng, trụng sơ xương qua nước sôi rồi rửa lại cho thật sạch; sau đó đổ nước lạnh ngập mặt xương, đun sôi và vặn nhỏ lửa, hầm xương mềm.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà rốt cạo vỏ, thái khoanh tròn. Khi xương hầm hơi nhừ bạn đổ cà rốt vào nồi xương hầm, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước được trong.
- Miến ngâm vào thố nước lạnh cho mềm rồi để ráo, dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn.
- Thịt nạc xay trộn lẫn với 2 thìa nhỏ muối, tiêu, miến, hành khô thái nhỏ và ít hành lá.
- Nui gạo luộc chín, đổ ra thố.
- Nêm 2 thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ muối vào nồi nước hầm xương, đun sôi và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Dùng thìa múc từng viên hỗn hợp thịt nạc xay cho vào nồi xương, đợi thịt chín thì tắt bếp.
- Múc vào bát ít nui gạo, thêm cà rốt, 1 miếng sườn và vài viên thịt nạc xay. Chan nước dùng, bên trên rắc ít hành lá và tỏi phi thơm tùy thích.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.