THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm măng chua

Với vài bước làm vô cùng đơn giản là cả nhà đã có thêm một món mới để thay đổi khẩu vị rồi.

1. Nguyên liệu

- Măng chua: 500g
- Vừng: 50g
- Lạc: 100g
- Dầu ăn: 3 thìa canh
- Hành, tỏi, ớt, rau thơm
- Gia vị vừa đủ

2. Cách làm

- Măng chua rửa thật sạch cho bớt chua, tiếp theo cho vào nồi nước luộc sôi sau đó thả vào bát nước lọc, cuối cùng đổ ra rổ cho ráo nước.
- Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi giã dập. Ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Pha mắm cùng các gia vị vừa khẩu vị cả nhà gồm đường, chanh rồi khuấy đều.
- Lạc, vừng rang chín. Sau đó lạc xát vỏ, giã hơi vụn. Rau thơm nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó thái nhỏ.
- Cho măng vào nồi, thêm rau thơm, ớt, hành, tỏi, vừng rang, rưới phần nước trộn nộm lên trên, đảo đều. Có thể nêm lại gia vị xem đã vừa chưa.
- Gắp ra đĩa và rắc lạc rang lên trên. Món nộm măng chua ăn kèm với thịt luộc, thịt chiên sẽ vô cùng ngon miệng đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.