THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Nui chiên trứng (2)

Món ăn mềm mềm, ngậy ngậy dùng làm bữa điểm tâm rất hợp, vừa giải quyết cơn đói lại vừa cung cấp năng lượng.

1. Nguyên liệu

- 1/4 gói nui
- 5 quả trứng
- Đồ chua: Củ cải, cà rốt
- Hành lá
- Sốt chua ngọt: nước tương, đường, giấm, bột bắp
- Tương ớt

2. Cách làm

- Củ cải, cà rốt thái sợi.
- Cho vào nồi 8 muỗng nước tương, 3 muỗng đường, 2 muỗng giấm cùng 3 muỗng nước khuấy đều cho lên bếp nấu. Hòa tan 1/2 muỗng bột bắp với chút nước rồi cho vào nồi để tạo độ sánh cho nước chan.
- Nui cho vào nồi luộc sơ, vớt ra để ráo nước.
- Đặt chảo chống dính lên bếp, thêm 3 muỗng dầu, trút nui vào chiên đều hai mặt.
- Trứng đập vào bát đánh tan, đổ trứng vào chiên cùng nui rắc thêm hành lá. Chiên cho đến khi trứng chín.
- Cho nui ra đĩa thêm củ cải cà rốt và dùng kèm nước tương chua ngọt thêm tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.