Món ăn mềm mềm, ngậy ngậy dùng làm bữa điểm tâm rất hợp, vừa giải quyết cơn đói lại vừa cung cấp năng lượng.
1. Nguyên liệu
- 1/4 gói nui
- 5 quả trứng
- Đồ chua: Củ cải, cà rốt
- Hành lá
- Sốt chua ngọt: nước tương, đường, giấm, bột bắp
- Tương ớt
2. Cách làm
- Củ cải, cà rốt thái sợi.
- Cho vào nồi 8 muỗng nước tương, 3 muỗng đường, 2 muỗng giấm cùng 3 muỗng nước khuấy đều cho lên bếp nấu. Hòa tan 1/2 muỗng bột bắp với chút nước rồi cho vào nồi để tạo độ sánh cho nước chan.
- Nui cho vào nồi luộc sơ, vớt ra để ráo nước.
- Đặt chảo chống dính lên bếp, thêm 3 muỗng dầu, trút nui vào chiên đều hai mặt.
- Trứng đập vào bát đánh tan, đổ trứng vào chiên cùng nui rắc thêm hành lá. Chiên cho đến khi trứng chín.
- Cho nui ra đĩa thêm củ cải cà rốt và dùng kèm nước tương chua ngọt thêm tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét