THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Tàu hũ cốt dừa

Tàu hũ cốt dừa (tào phớ cốt dừa) thơm ngon, thanh mát, có chút beo béo sẽ là món ăn chơi tuyệt vời cho những ngày đầu thu
Tàu hũ cốt dừa thanh mát, béo ngậy thợm ngọt hòa quyện cũng những sợi bánh lọt dẻo dẻo vô cùng thú vị và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 lít sữa đậu nành không đường
- 7 lá gelatin (9g)
- Vài lá nếp (lá dứa)
- Nguyên liệu bánh lọt: 100g bột gạo; 35g bột năng hay tinh bột bắp; 300ml nước lá dứa; 250ml nước lạnh; chuẩn bị riêng 1 âu nước có vài cục đá lạnh
- Phần nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa; 100ml nước lạnh; 1/5 muỗng cà phê muối; 150g đường

2. Cách làm

2.1. Làm tàu hũ (tào phớ)
- Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút. Nếu dùng bột bạn nên pha bột với 70ml sữa đậu nành.
- Cho sữa đậu nành và lá dứa vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Nấu khoảng 20 phút vừa nấu vừa khuấy tránh sữa tràn ra ngoài.
- Khi sữa sôi là tắt bếp vớt lá gelatin cho vào khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp này ra tô to, lấy màng thực phẩm bọc miệng tô, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng hay qua đêm cho tàu hũ (tào phớ) đông.
2.2. Nấu cốt dừa
- Cho phần nước cốt dừa, nước lạnh, muối, lá dứa và đường bắc lên nếp nấu với lửa nhỏ, khi nước cốt dừa hơi sôi, đường tan là tắt bếp, để nguội.
2.3. Làm bánh lọt
- Cho bột gạo + bột năng/ tinh bột bắp + nước và nước ép lá dứa vào nồi, hòa tan bột. Sau đó bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ.
- Khi thấy bột sánh, quyện thành 1 khối không dính nồi là tắt bếp.
Lưu ý: Phải chắc chắn là bột chín nhé.
- Cho bột vào khuôn hay bao nilon cắt 1 góc nhỏ. Sau đó nặn từng khúc ngắn vào âu nước đá, sẽ có những sợi bánh lọt xanh thơm rất ngon.
- Để vài phút rồi đổ bánh lọt ra rổ để vào tô to.
2.4. Thưởng thức
- Cho bánh lọt vào ly, sau đó múc tào phớ cho vào.
- Tiếp đến cho đá lạnh đập nhỏ. Cuối cùng chan nước cốt dừa vào là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.