THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sụn gà xóc sả tắc

Thay vì ra hàng quán để nhậu, bạn có thể trổ tài làm món sụn gà xóc sả tắc thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà để chiêu đãi bạn bè với công thức vô cùng đơn giản.

1. Nguyên liệu

- Sụn gà: 600 g
- Bột chiên giòn: 120 g
- Đường: 1/2 thìa canh
- Muối tôm: 1/3 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Hạt nêm: 1/3 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/4 thìa canh
- Sả: 20 g (thái lát)
- Ớt: 10 g (thái lát chéo)
- Quất: 25 g (cắt đôi)
- Lá chanh: 5 g (thái chỉ)

2. Cách làm

- Sụn gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp với 1/3 thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh hạt tiêu, trộn đều. Ướp 30 phút.
- Cho 120g bột chiên giòn trộn đều với sụn gà trước khi chiên.
- Bắc chảo nhiều dầu lên bếp đun nóng, rồi cho sụn gà vào chiên vàng. Vớt sụn ra để ráo dầu.
- Cho sụn gà đã chiên vào bát to, thêm ½ thìa canh đường, 1/3 thìa canh muối tôm, 1 thìa canh nước mắm, trộn đều.
- Sau đó cho sả, quất, lá chanh và ớt vào xóc đều.
- Sụn gà xóc sả tắc cho ra đĩa và thưởng thức. Vừa thơm, ngon, lại dễ chế biến. Là món nhậu lai dai thì khỏi chê luôn nha!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.