THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Nui viên phô mai chiên xù giòn

Nui chiên giòn thật ngon và đẹp mắt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bé vào ngày cuối tuần. Khi chiên các bạn để lửa nhỏ thôi nhé, để nui vàng giòn đều, đẹp mắt

1. Nguyên liệu

- 150g nui
- 120ml sữa tươi không đường
- 100g cheese
- 3 miếng bacon ( thịt hun khói thái nhỏ)
- 20g bơ
- 1/3 muỗng cà-phê muối
- 1/2 muỗng cà-phê tiêu
- 1 chút xíu đường
- 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 20g bột mì
- 1 quả trứng đánh tan với 20 ml sữa tươi
- 1 bát bột chiên xù

2. Cách làm

- Nui luộc chín với chút muối, sau đó đổ ra rổ để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, bơ tan cho hành tây vào xào thơm. Rồi cho bacon vào xào 1-2 phút.
- Tiếp đó cho sữa tươi, gia vị phía trên vào nấu sôi thì cho bột mì vào khuấy cho đến khi có hỗn hợp sánh.
- Cuối cùng cho nui, cheese vào trộn đều, ta sẽ có 1 hỗn hợp hơi dính là tắt bếp.
- Vo từng viên nui tròn tròn.
- Nhúng viên nui vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu nóng cho từng viên nui vào chiên với lửa vừa. Khi nui vàng giòn,gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Xếp ít xà lách xung quanh đĩa, rồi cho nui lên.
Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.