THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Nui ngũ sắc nấu tôm

Những ngày lạnh cuối cùng của mùa xuân đang sắp qua đi, và bạn vẫn có xu hướng thèm các món ăn nóng hổi cho bữa sáng trong những ngày này. Cùng thử làm món nui ngũ sắc nấu tôm đầy hấp dẫn này nhé, không chỉ ngon, đẹp mắt mà món ăn còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc thật hứng khởi và hăng say đấy!

1. Nguyên liệu

- Một bát nui ngũ sắc khô
- 200g tôm tươi
- 100g chả cua hay giò sống đều được
- Trứng cút, chả (hoặc giò) nếu muốn
- Hành lá, ớt trái
- Gia vị

2. Cách làm

- Luộc nui bằng nước sôi cho chín mềm rồi vớt ra xả lại bằng nước sôi để nguội, để ráo.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Chả thái lát mỏng.
- Tôm tươi lột vỏ chừa lại phần đuôi, dùng dao rạch dọc theo sống lưng để tôm khi nấu xong sẽ đẹp mắt hơn.
- Phi hành cùng với dầu ăn sau đó cho tôm vào đảo đều, nêm một ít nước mắm, muối, bột ngọt và nấu lửa nhỏ để tôm thấm gia vị.
- Cho lượng nước vừa ăn vào nồi tôm, nấu sôi. Khi nước sôi thì cho phần chả cua hoặc giò sống vào. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
- Xếp nui vào bát, tiếp đến là giò hấp và trứng cút. Chan nước dùng cùng tôm, chả cua ra bát. Rải hành lá băm nhỏ lên trên cùng.
Món nui ngũ sắc nấu tôm nhẹ nhàng, vị nước ngọt thanh của nước tôm và nui không quá mềm nát làm nên cái ngon của món ăn này.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.